Bài viết được tài trợ
Chú mày tuổi gì?
TRUNG QUỐC ĐÃ XUỐNG THANG !!??
----------
Bộ Ngoại giao Trung Quốc thay đổi giọng điệu, từ "yêu cầu Việt Nam tôn trọng chủ quyền và quyền tài phán của Trung Quốc" chuyển sang "hy vọng Việt Nam giải quyết khác biệt trên biển thông qua đối thoại và đàm phán".

Phát biểu được đưa ra sau khi Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tuyên bố "Việt Nam sẽ không bao giờ nhân nhượng trước những vấn đề thuộc về chủ quyền, độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ", đồng thời khẳng định thái độ của Đảng rất dứt khoát, kiên quyết, khôn khéo nhưng "có những việc không thể nói công khai".

Sự thay đổi này cũng diễn ra sau gần 4 tháng đối đầu căng thẳng trên biển, khi mà Đông Lào răn đe toàn bộ đám cắn trộm ở nam Biển Đông để Việt Nam dồn toàn lực đối đầu với Trung Quốc.

Đây có thể coi là một tín hiệu cho thấy Bắc Kinh muốn giảm căng thẳng, hạn chế tình trạng tàu cá Đông Lào đuổi theo tàu sân bay Liêu Ninh rồi tạt đầu cả tàu ngầm hạt nhân chiến lược Type-094.

Tất nhiên, phát biểu từ phía Trung Quốc chỉ là một phần trong chiến lược "vừa đấm vừa xoa" được họ áp dụng, còn thực tế tham vọng độc chiếm Biển Đông của Bắc Kinh là không thay đổi. Những tuyên bố như vậy chỉ lừa được chính quyền dũng cảm và người Philippines nói tiếng Việt, chứ gặp Việt Nam và Đông Lào thì vô ích.

Chúng ta muốn hòa bình và yên ổn để phát triển, nhưng chúng ta cũng luôn sẵn sàng ôm phản lao ra biển để bảo vệ chủ quyền Tổ quốc!

ComCom
#Chuongbaocthuc40
Chú mày tuổi gì? TRUNG QUỐC ĐÃ XUỐNG THANG !!?? ---------- Bộ Ngoại giao Trung Quốc thay đổi giọng điệu, từ "yêu cầu Việt Nam tôn trọng chủ quyền và quyền tài phán của Trung Quốc" chuyển sang "hy vọng Việt Nam giải quyết khác biệt trên biển thông qua đối thoại và đàm phán". Phát biểu được đưa ra sau khi Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tuyên bố "Việt Nam sẽ không bao giờ nhân nhượng trước những vấn đề thuộc về chủ quyền, độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ", đồng thời khẳng định thái độ của Đảng rất dứt khoát, kiên quyết, khôn khéo nhưng "có những việc không thể nói công khai". Sự thay đổi này cũng diễn ra sau gần 4 tháng đối đầu căng thẳng trên biển, khi mà Đông Lào răn đe toàn bộ đám cắn trộm ở nam Biển Đông để Việt Nam dồn toàn lực đối đầu với Trung Quốc. Đây có thể coi là một tín hiệu cho thấy Bắc Kinh muốn giảm căng thẳng, hạn chế tình trạng tàu cá Đông Lào đuổi theo tàu sân bay Liêu Ninh rồi tạt đầu cả tàu ngầm hạt nhân chiến lược Type-094. Tất nhiên, phát biểu từ phía Trung Quốc chỉ là một phần trong chiến lược "vừa đấm vừa xoa" được họ áp dụng, còn thực tế tham vọng độc chiếm Biển Đông của Bắc Kinh là không thay đổi. Những tuyên bố như vậy chỉ lừa được chính quyền dũng cảm và người Philippines nói tiếng Việt, chứ gặp Việt Nam và Đông Lào thì vô ích. Chúng ta muốn hòa bình và yên ổn để phát triển, nhưng chúng ta cũng luôn sẵn sàng ôm phản lao ra biển để bảo vệ chủ quyền Tổ quốc! ComCom #Chuongbaocthuc40
Like
Sad
Love
Haha
Yay
Angry
8
1 Bình luận 1 Chia sẻ 2237 Lượt xem
Gần đây
Cameroon
    Không có dữ liệu để hiển thị