Bài viết được tài trợ
Cập nhật tình hình Việt Nam đối đầu Trung Quốc gần bãi Tư Chính
--------------
Giàn khoan Hakuryu 5 đã hoàn thành nhiệm vụ thăm dò tại lô 06.01 thuộc dự án Nam Côn Sơn, ngoài khơi thềm lục địa Việt Nam và bắt đầu cơ động khỏi vị trí.

Như vậy là Hakuryu 5 đóng tại thực địa dài hơn kế hoạch tới gần 3 tháng. Giàn khoan ban đầu dự kiến trở về Vũng Tàu từ ngày 30/7, nhưng các hành động gây hấn hung hăng của Trung Quốc khiến Việt Nam quyết định cắm giàn khoan tới ngày 15/9 và chỉ rời đi ngày 22/10.

Xin nhắc lại, nhiệm vụ của Hakuryu 5 là thăm dò chứ không phải khai thác, việc nó trở về không có nghĩa là Việt Nam đã xuống thang. Thực tế thì một cây cọc to tổ bố đã đóng chặt xuống đáy biển cách đó không xa, nhằm khẳng định chủ quyền của Việt Nam và bác bỏ yêu sách "đường lưỡi bò" phi lý của Trung Quốc.

Cũng trong thời gian đó, Đại Việt (Đông Lào) đã thực hiện động thái cà khịa tại khu vực Cát Dài, buộc Trung Quốc điều hàng loạt máy bay trinh sát, máy bay ném bom chiến lược và tiêm kích đa năng theo dõi.

Chắc chắn là căng thẳng trên Biển Đông vẫn sẽ ở mức cao trong những tháng tới.

ComCom
#chuongbaothuc40
Cập nhật tình hình Việt Nam đối đầu Trung Quốc gần bãi Tư Chính -------------- Giàn khoan Hakuryu 5 đã hoàn thành nhiệm vụ thăm dò tại lô 06.01 thuộc dự án Nam Côn Sơn, ngoài khơi thềm lục địa Việt Nam và bắt đầu cơ động khỏi vị trí. Như vậy là Hakuryu 5 đóng tại thực địa dài hơn kế hoạch tới gần 3 tháng. Giàn khoan ban đầu dự kiến trở về Vũng Tàu từ ngày 30/7, nhưng các hành động gây hấn hung hăng của Trung Quốc khiến Việt Nam quyết định cắm giàn khoan tới ngày 15/9 và chỉ rời đi ngày 22/10. Xin nhắc lại, nhiệm vụ của Hakuryu 5 là thăm dò chứ không phải khai thác, việc nó trở về không có nghĩa là Việt Nam đã xuống thang. Thực tế thì một cây cọc to tổ bố đã đóng chặt xuống đáy biển cách đó không xa, nhằm khẳng định chủ quyền của Việt Nam và bác bỏ yêu sách "đường lưỡi bò" phi lý của Trung Quốc. Cũng trong thời gian đó, Đại Việt (Đông Lào) đã thực hiện động thái cà khịa tại khu vực Cát Dài, buộc Trung Quốc điều hàng loạt máy bay trinh sát, máy bay ném bom chiến lược và tiêm kích đa năng theo dõi. Chắc chắn là căng thẳng trên Biển Đông vẫn sẽ ở mức cao trong những tháng tới. ComCom #chuongbaothuc40
Love
Sad
Haha
6
1 Bình luận 0 Chia sẻ 2307 Lượt xem
Gần đây
Mauritania
    Không có dữ liệu để hiển thị